Tổng quan về khoan cắt bê tông

Cẩm nang dùng máy khoan hiệu quả trên mọi bề mặt chất liệu
Tổng quan về khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Có thể khẳng định rằng, ngành khoan cắt bê tông đã có mặt và phát triển ở nước ta từ những năm 1998. Với mức độ quan trọng và sự hữu dụng của ngành mà loại hình dịch vụ khoan cắt bê tông cũng đang trở nên phổ biến. Để nắm rõ hơn về loại hình ngành nghề này, các bạn có thể theo dõi trong bài viết tổng quan của chúng tôi dưới đây.

Khoan cắt bê tông
Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là gì?

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông. Hằng ngày, trên tường rào, cọc điện…đầy rẫy những dòng chữ khoan cắt bê tông. Vậy khoan cắt bê tông là gì? Địa chỉ cung cấp dịch vụ này ở đâu là uy tín, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời.

Khoan cắt bê tông là một ngành nghề kỹ thuật, với việc áp dụng các lực bên ngoài để tác động lên khối bê tông nhằm phá hủy chúng. Hành động này sẽ gây nên tiếng ồn không tránh khỏi được, bên cạnh đó là bụi bặm, rung lắng, nhưng đảm bảo cấu trúc của công trình không bị ảnh hưởng.

Khoan cắt bê tông là một cụm từ chung, để hiểu rõ nghề này bạn cần phải tìm hiểu đến những công đoạn khác đằng sau, đó là khoan rút lõi bê tông, cắt bê tông, đục phá bê tông, ngoài ra còn có một số hạng mục khác như phá dỡ công trình, giải phóng mặt bằng, đục phá nền, hay thông bể phốt…Nghề này vô cùng đa dạng, tùy theo mục đích của khách hàng yêu cầu.

Những thiết bị dùng trong khoan cắt bê tông

Để tiến hành khoan cắt bê tông, yêu cầu các kỹ thuật cần phải trang bị cho mình những kiến thức về ngành và những dụng cụ kèm theo phục vụ công việc: máy điện dùng đục bê tông, máy hơi dùng đục bê tông, máy khoan rút lõi bê tông, các máy cơ giới liên quan như đào, xúc…và một số những dụng cụ khác bổ trợ.

Các kỹ thuật dùng trong nghề khoan cắt bê tông

Mài bề mặt bê tông:

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng yêu cầu, cũng như đáp ứng đúng kỹ thuật công trình, mục đích của việc mài bề mặt bê tông sẽ giúp kích thước của khối bê tông giảm đi, hoặc cũng có thể để mặt bê tông được nhẵn hơn. Với phương pháp này, tiếng ồn không quá lớn và cũng không phải dùng đến nước.

Lưỡi khoan bằng kim cương:

Việc sử dụng lưỡi khoan này sẽ hỗ trợ cho quá trình khoan những bê tông dày, do đó lưỡi khoan kim cương sẽ cắt được lớp bê tông có độ dày 1000mm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để cắt bê tông của sàn, tường, hoặc cưa để lấy tường tạo rãnh…

 Khoan cắt bằng dây kim cương cứng:

Với những vật có kích thước quá lớn, hay chúng có kích thước không đều, hoặc trong điều kiện làm việc quá chật hẹp, cũng có thể là môi trường làm việc quá đặc biệt (dưới nước), thì việc áp dụng khoan cắt bằng dây kim cương cứng đem đến sự thuận tiện, chính xác hơn, mặt khác với phương pháp này sẽ tạo ra ít tiếng ồn.

Kỹ thuật cắt hạ sàn bê tông:

Với kỹ thuật này chỉ áp dụng cho việc hạ sàn bê tông với khối bê tông có độ dày trrn 500m, hoặc được sử dụng ở những trường hợp không thể sử dụng được máy cắt đĩa.

Đó là tổng quan về ngành khoan cắt bê tông để quý khách hàng có nhu cầu tham khảo. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp địa chỉ khoan cắt uy tín dành cho các bạn:

Địa chỉ: 238/02 Quang Trung, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0985.378.313 Mr. Tâm

Email : khoancatbetong234@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay