Quy trình khoan cắt bê tông hiệu quả, bạn nên biết!

Quy trình khoan cắt bê tông hiệu quả, bạn nên biết!
Đánh giá bài viết

Hiện nay nhu cầu khoan cắt bê tông để nâng cấp công trình rất lớn, tuy nhiên không phải cứ thực thi là xong mà bạn cần phải biết cách khoan cắt bê tông hiệu quả. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết dưới đây cho bạn nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để khoan cắt bê tông hiệu quả.

Quy trình khoan cắt bê tông hiệu quả

  • Bước 1: Khách hàng gọi điện đặt hàng, công ty dịch vụ xác nhận dịch vụ khách hàng yêu cầu.
  • Bước 2: Công ty cho người đến khảo sát thực tế công trình, nhà ở hay địa điểm mà khách hàng muốn thi công thực hiện, để xác định cần chuẩn bị gì cho công trình này.
  • Bước 3: Báo giá dịch vụ khoan cắt bê tông.
  • Bước 4: Khi 2 bên đã thỏa thuận, thống nhất mức giá, công ty dịch vụ sẽ cử người đến tiến hành thi công theo yêu cầu của khách hàng.

Trước khi thực hiện khoan cắt bê tông bạn nên tìm hiểu về bê tông là gì.

Bê tông là hỗn hợp gồm nhiều thành phần như: cát, sỏi, đá dăm được liên kết với nhau bằng nước và xi măng. Trong bê tông thường có khoản 15% xi măng, hầu hết các lối đi, sàn,… đều được là bằng bê tông.

Có rất nhiều dụng cụ như: máy khoan bê tông, máy khoan rút lõi, máy cầm tay, máy thủy lực,… dùng để khoan cắt bê tông được lựa chọn phù hợp tùy từng công trình.

Khoan bê tông với 1 chiếc khoan hiệu quả

Để khoan vào bê tông với một chiếc khoan là điều không dễ làm, tuy nhiên vẫn có thể thực hiện được. Nếu bạn sử dụng một chiếc máy khoan cầm tay thì bạn cần sử dụng sức của tay nhiều hơn để khoan vào những mảng bê tông lớn. Cần lưu ý trong quá trình khoan bạn nên chuẩn bị sẵn nước để đổ vào mũi khoan mỗi khi mũi khoan nóng lên để đảm bảo nhiệt và độ bền cho mũi khoan.

Khoan bê tông dày với loại máy khoan thích hợp

Khi khoan khối bê tông dày bạn nên chọn lại khoan thủy lực với mũi khoan cứng làm bằng thép. Dụng cụ này có động cơ và công suất lớn sẽ giúp khoan bê tông một cách dễ dàng và đỡ tốn sức tiết kiệm thời gian hơn.

Cách xử lý một số sự cố khi khoan bê tông

Khi thực hiện khoan bê tông nếu bạn gặp khó khăn không khoan vào sâu được thì có lẽ đang có quá nhiều hạt cát trong lỗ. Lúc này bạn nên hủy bỏ các ốc vít và làm sạch các lỗ khoan bằng cách chạy bit vào và ra một vài lần. Bạn tiếp tục thử lái xe vít một lần nữa, nếu nó vẫn cứng đầu bạn hãy lùi lại và làm lại thêm vào lần nữa.

Đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp vít sẽ quay mà không cần ôm chặt. Điều này có nghĩa là vật liệu bạn đang buộc chặt có thể là quá mềm hoặc bị xốp. Bạn hãy thử một ốc vít dài hơn, bạn có thể phải sử dụng một neo bê tông mở rộng khi bạn thắt chặt các dây buộc.

Chắc hẳn rằng bạn đã phần nào hiểu hơn về bê tông, khoan cắt bê tông và quy trình để khoan cắt bê tông hiệu quả qua bài viết trên phải không nào. Nếu có thêm thắc mắc hay vấn đề gì trong việc khoan cắt bê tông thì hãy bình luận xuống phía dưới nhé, chúng tôi sẵn sàng giải đap giúp bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay