Những vấn đề thường mắc phải trong quá trình khoan cắt bê tông

Những vấn đề thường mắc phải trong quá trình khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Khoan cắt bê tông là “nghệ thuật” sử dụng các thiết bị máy móc, do đó yêu cầu người điều khiển các phương tiện cần phải nắm rõ những kỹ thuật cần thiết thì mới có thể đem đến hiệu quả cho công việc. Dưới đây là những vấn đề thường mắc phải trong khoan cắt bê tông để các kỹ thuật viên đúc rút kinh nghiệm cho bản thân.

Các vấn đề thường gặp trong khoan rút lõi bê tông và giải pháp khắc phục
Các vấn đề thường gặp trong khoan rút lõi bê tông và giải pháp khắc phục

Những sự cố xảy ra trong khoan cắt bê tông

Như chúng ta đã biết, mỗi thiết bị dùng trong khoan cắt bê tông đều có tính đặc thù riêng, mỗi máy móc hoạt động với chế độ khác nhau, vì thế khi sử dụng sẽ khó tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn, đó có thể do tác động bên ngoài, hoặc cũng do người sử dụng. Chúng tôi có thể liệt kê một số những trường hợp thường gặp như sau:

  • Mũi khoan bị vỡ khi tiến hành rút lõi bê tông trong quá trình khoan
  • Trong khi khoan, hạt kim cương trên mũi khoan bê tông rất dễ bị bào mòn
  • Mũi khoan xuống chậm khi đang khoan

Xử lý các tình huống xảy ra trong khoan cắt bê tông

– Để làm sạch các mũi khoan cần phải đem mũi khoan vào các thanh mài nhiều lần

– Phải chú ý kiểm tra độ lệch tâm khoan, 0,005 là độ đồng tâm của khoan chuẩn để soi vào. Do đó khi bạn thấy số liệu đồng tâm đã có sự sai lệch cần nhanh chóng rút ra khỏi máy sau đó tiến hành làm sạch phần ren, và những phụ kiện xung quanh. Để có thể kiểm tra chính xác sai số của độ lệch tâm, bạn cần phải sử dụng một chiếc đồng hồ so.

– Để làm tâm mũi khoan mát lên cần phải tăng số lượng vả cả áp suất PSI. Hết sức chú ý việc làm sạch mũi khoan, đảm bảo ở bên trong không có những mảnh vụn của vật liệu mắc kẹt, tránh tình trạng trong quá trình làm gãy mũi khoan.

– Chú ý đến tốc độ khi khoan, đã để ở mức thích hợp chưa.

– Trong quá trình khoan, khuyến khích nên sử dụng áp lực dìm, với chu kì lên xuống, Khi tiến hành khoan xuống khoảng chừng 30 giây, bạn cần phải cho dòng chảy mát thâm nhập vào vật liệu và cả mũi khoan trong không khí. Thực hiện như thế cho đến lúc hoàn thành.

Khoan cắt bê tông tại TP. HCM thực hiện khoan cắt bê tông luôn đưa tiêu chí đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên và khách hàng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng các máy móc được tiến hành thường xuyên, thuận lợi cho công việc, các kỹ thuật viên có tay nghề, kinh nghiệm trong quá trình làm việc, vì thế khách hàng an tâm sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông tại TP.HCM.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại  0985.378.313 để được tư vấn cụ thể hơn, hoặc bạn cũng có thể để lại câu hỏi qua địa chỉ Email : khoancatbetong234@gmail.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay