Những thông tin cơ bản về khoan cắt bê tông bạn cần biết

Cắt bê tông nền nhà xưởng
Những thông tin cơ bản về khoan cắt bê tông bạn cần biết
Đánh giá bài viết

Khoan cắt bê tông là một ngành nghề “chỉ phá không xây”, nhưng đằng sau mỗi ngành lại chứa đựng sự vất vả và rủi ro riêng. Mỗi nhân viên kỹ thuật cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về máy móc, về an toàn lao động…Để hiểu rõ về ngành này, mời các bạn đón đọc trong bài viết sau đây:

"Quẳng nổi lo" ồn ào khi khoan cắt bê tông
“Quẳng nổi lo” ồn ào khi khoan cắt bê tông

Những thiết bị dùng trong khoan cắt bê tông

Để tiến hành khoan cắt bê tông, yêu cầu các kỹ thuật cần phải trang bị cho mình những kiến thức về ngành và những dụng cụ kèm theo phục vụ công việc: máy điện dùng đục bê tông, máy hơi dùng đục bê tông, máy khoan rút lõi bê tông, các máy cơ giới liên quan như đào, xúc…và một số những dụng cụ khác bổ trợ.

Các kỹ thuật dùng trong nghề khoan cắt bê tông

Mài bề mặt bê tông:

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng yêu cầu, cũng như đáp ứng đúng kỹ thuật công trình, mục đích của việc mài bề mặt bê tông sẽ giúp kích thước của khối bê tông giảm đi, hoặc cũng có thể để mặt bê tông được nhẵn hơn. Với phương pháp này, tiếng ồn không quá lớn và cũng không phải dùng đến nước.

Lưỡi khoan bằng kim cương:

Việc sử dụng lưỡi khoan này sẽ hỗ trợ cho quá trình khoan những bê tông dày, do đó lưỡi khoan kim cương sẽ cắt được lớp bê tông có độ dày 1000mm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để cắt bê tông của sàn, tường, hoặc cưa để lấy tường tạo rãnh…

 Khoan cắt bằng dây kim cương cứng:

Với những vật có kích thước quá lớn, hay chúng có kích thước không đều, hoặc trong điều kiện làm việc quá chật hẹp, cũng có thể là môi trường làm việc quá đặc biệt (dưới nước), thì việc áp dụng khoan cắt bằng dây kim cương cứng đem đến sự thuận tiện, chính xác hơn, mặt khác với phương pháp này sẽ tạo ra ít tiếng ồn.

Kỹ thuật cắt hạ sàn bê tông:

Với kỹ thuật này chỉ áp dụng cho việc hạ sàn bê tông với khối bê tông có độ dày trrn 500m, hoặc được sử dụng ở những trường hợp không thể sử dụng được máy cắt đĩa.

Khoan cắt bê tông cần chú ý:

Phá dỡ theo quy trình

 Ngược với quy trình xây dựng, thì khoan cắt bê tông lại làm từ cao xuống, tức là hạ độ cao xuống. Nếu công trình yêu cầu dùng thuốc nổ sẽ đảm bảo công việc tháo dỡ tiến hành nhanh hơn…tuy nhiên bạn cần áp dụng một quy trình an toàn, nếu môi trường làm việc chưa an toàn, cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của giàn giáo.

Giàn giáo thuận tiện cho việc phá dỡ

 Khi phá dỡ công trình trên cao, không thể thiếu giàn giáo, phục vụ rất hữu ích cho những ngôi nhà được xây bằng gạch. Khi đó, nhân viên kỹ thuật khoan cắt bê tông sẽ ngồi trong thùng lồng chuyên chở cá nhân, hay họ đứng trên các sàn công tác di động chạy bằng điện để mang đến hiệu quả thi công trên cao. Việc dùng lưới bảo hiểm và những bộ đồ bảo hộ là rất cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay