Những nguyên tắc phải biết để đảm bảo an toàn khi khoan cắt bê tông  

khoan cắt bê tông TpHCM
Những nguyên tắc phải biết để đảm bảo an toàn khi khoan cắt bê tông  
Đánh giá bài viết

Khoan cắt bê tông đã trờ thành dịch vụ không thể thiếu của ngành xây dựng, nhất là với tốc độ phát triển không ngừng của thị trường bất động sản hiện nay và còn tăng mạnh trong tương lai. Tuy nhiên đây là ngành nghề khá nguy hiểm vì các sự cố và hiểm nguy có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế cần phải đảm bảo an toàn nghiêm ngặt.

khoan-cat-be-tong-an-toan
nguyên tắc đảm bảo an toàn khi khoan cắt bê tông

Bắt buộc có đồ bảo hộ lao động khi thực hiện khoan cắt bê tông

Trước khi xây dựng nhà ở hoặc một công trình nào đó, hầu hết đều có các chướng ngại vật như tường gạch, lô cốt, xà bần, … dịch vu khoan cắt bê tông giá rẻ ra đời để giải quyết các vấn đề trên, để việc xây dựng diễn ra đúng tiến độ và chất lượng công trình được đảm bảo. Đây là ngành có tỉ lệ nguy hiểm cao do có nhiều vấn đề và sự cố xảy ra nên yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu trong ngành khoan cắt bê tông. Khi bước ra công trình làm việc, công nhân phải tuân thủ đầy đủ quy định về đồ bảo hộ lao động.

Phải đội mũ bảo hộ trong bất cứ trường hợp nào, ngoài việc tránh các vật thể trong quá trình khoan cắt bê tông thì còn có tác dụng bảo vệ người công nhân khỏi các vật thể lạ từ công trình trên cao và bảo vệ công nhân khỏi nắng, bụi. Mắt kính bảo vệ đôi mắt do trong quá trình khoan cắt bê tông uy tín có rất nhiều bụi bẩn và vật thể lạ bay ra, nếu chúng vô tình lao vào mắt thì sẽ rất là nguy hiểm. Găng tay bảo hộ là vậ dụng không thể thiếu của người công nhân khi là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với máy móc và các mảnh xà bần, bụi bẩn. Quần áo bảo hộ phải vừa vặn, dày dặn và che khuất các bộ phận như cánh tay và đôi chân. Giày bảo hộ luôn luôn phải có khi ra công trường vì có thể công nhân sẽ đạp phải, gây nguy hiểm đến người công nhân.

Công nhân phải cẩn thận tuyệt đối khi khoan cắt bê tông

Trước khi bắt đầu công việc, người công nhân phải được huấn luyện, dạy dỗ kỹ càng bởi những người thầy, người thợ có kinh nghiệm trong lĩnh vực khoan cắt bê tông. Hiểu rõ được quy trình làm việc của các loại máy móc, quy tắc an toàn khi bước vào công trình vì tính chất công việc rất nguy hiểm. Ngoài ra người công nhân phải luôn ý thức được tính chất công việc của mình, luôn tự giác và tuân thủ các nguyên tắc an toàn. Nếu có sự cố hoặc đồ bảo hộ bị hư hỏng thì phải báo cáo với quản lý, không coi thường hoặc khinh suất vì rất có thể xảy ra sự cố đáng tiếc.

Hi vọng với những kiến thức trên giúp bạn hiểu được khó khăn cũng như sự nguy hiểm của dịch vụ khoan cắt bê tông giá rẻ Thanh Hà. Nếu khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ đến: https://khoancatbetongtaitphcm.com.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay