Những nguyên tắc an toàn cần biết trong ngành khoan cắt bê tông

thi công ép cọc bê tông
Những nguyên tắc an toàn cần biết trong ngành khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Ngành khoan cắt bê tông là một ngành quan trọng trong xây dựng. Để thực hiện tốt công việc này cần nắm rõ những nguyên tắc an toàn khi khoan cắt bê tông. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

khoan cắt bê tông huyện cần giờ
khoan cắt bê tông huyện cần giờ

Ứng dụng của máy khoan cắt bê tông

Đối với máy khoan điện: Là dạng máy khoan cầm tay thông thường được thiết kế với chức năng đảo chiều để bắn vít mà ở một số máy khác không có. Tuy nhiên dạng máy này ít dùng để khoan bê tông bởi chức năng máy khá yếu.

Đối với máy khoan dùng búa xoay: Là loại máy khoan cắt bê tông chủ yếu được trang bị để khoan các vật liệu cứng điển hình là bê tông.

Đối với máy khoan động lực: Chủ yếu dùng để khoan tường, khoan những khối bê tông nhẹ, máy có công suất hoạt động 1200w. Rất được ưa chuộng.

Đối với máy khoan rút lõi bê tông: có khả năng khoét lỗ từ 30mm đến 300mm.

Nguyên tắc an toàn cần biết trong ngành khoan cắt bê tông

Cần thực hiện khảo sát trực tiếp thực địa để có những đánh giá đúng nhất về tình trạng nền móng, tường, cột,.. và các kết cấu khác của công trình trước khi phá dỡ để tránh những hậu quả đáng tiếc khi không tham khảo kĩ.

Lập kế hoạch tháo dỡ, áp dụng máy khoan cắt bê tông phù hợp để không làm trì trệ công trình

Ngắt toàn bộ hệ thống điện trước khi tiến hành tháo dỡ. Trường hợp nguồn điện sinh hoạt tại công trình không đảm bảo an toàn nên thực hiện công tác ngắt nguồn và tìm kiếm một nguồn điện mới an toàn để phục vụ thi công.

Thiết kế các biện pháp chống đỡ kết cấu có khả năng sụp đổ nhanh, bất ngờ để không gây ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng xung quanh.

Nghiêm cấm không phá dỡ trong các điều kiện thời tiết không thuận lợi như có gió giật cấp lớn, mưa bão thường xuyên bởi dễ gây cháy chập điện.

Tiến hành phá dỡ lần lượt từ trên xuống, không nóng vội rút bớt quy trình gây nguy hiểm.

Lựa chọn máy khoan cắt bê tông phù hợp

Với những ứng dụng của máy khoan cắt bê tông chúng ta thấy mỗi loại máy đều có công dụng khác nhau nên bạn cần lựa chọn máy khoan cắt bê tông phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Như vậy hiệu quả công việc sẽ được nâng cao, người lao động cũng giảm được tối đa sức lực. Tìm hiểu thêm về các loại máy khoan cắt bê tông liên hệ hotline 0985.378.313 hoặc website https://khoancatbetongtaitphcm.com

Khoan cắt bê tông là một ngành vô cùng quan trọng trong xây dựng. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc trên để làm việc được tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay