Những món đồ bảo hộ không thể thiếu trong ngành khoan cắt bê tông

Những món đồ bảo hộ không thể thiếu trong ngành khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Ngành khoan cắt bê tông cũng có những đồ dùng bảo hộ lao động riêng, phục vụ cho người kỹ thuật viên đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Bởi việc sử dụng máy móc tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, bên cạnh đó, công việc này thường xuyên tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, …gây nguy hại tới sức khỏe, tính mạng của họ.

Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn

Lý do cần phải có đồ bảo hộ lao động

Không ai có thể phủ nhận được những ưu điểm của máy khoan cắt bê tông mang lại, nhưng bên cạnh đó, máy này cũng tồn tại những hiểm nguy đối với người thợ thi công.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại bụi bẩn nguy hại, đó có thể là bột xi măng, đá, cát…bắn ra, gây ảnh hưởng sức khỏe. Người kỹ thuật khoan cắt bê tông có thể hứng chịu những mảnh vỡ từ bê tông bung ra, rất dễ có thể bắn vào mắt, hay cứa lên da…do đó việc trang bị dòng sản phẩm bảo hộ đầy đủ là cách để bảo vệ bản thân.

Những vật dụng cần thiết trong bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ dành cho kỹ thuật khoan cắt bê tông

Loại quần áo này cần đảm bảo tính thấm mồ hôi, do đó yêu cầu phải là vải cotton. Bên cạnh đó, người mặc cảm nhận được sự thoải mái, dễ dàng di chuyển trong quá trình làm việc. Nhờ việc trang bị quần áo bảo hộ là cách để làn da của bạn không bị tiếp xúc trực tiếp với những chất liệu nguy hại từ vật liệu bê tông.

Găng tay, giày, ủng bảo hộ

Là một nghề tay chân, phải luôn có mặt ở công trường, nghề khoan cắt bê tông va chạm nhiều với những vật liệu sắc nhọn nguy hại. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện có công suất lớn tiềm ẩn rất nhiều nguy hại đe dọa đến tính mạng con người. Vì thế, cần phải trang bị găng tay và ủng là cách để môi trường làm việc hạn chế những rủi ro.

Mũ, khẩu trang bảo hộ lao động

Một vật dụng cần thiết cho việc bảo hộ lao động đó là mũ công trình. Khi làm việc tại công trường, rất khó đoán được những rủi ro bất ngờ xảy ra, việc trang bị mũ cho công nhân kỹ thuật để tránh những sự cố đó. Ngoài ra, khẩu trang y tế than hoạt tính giúp bảo vệ có hiệu quả đường hô hấp, giúp bạn có thể tránh hít phải những bụi bẩn môi trường.

Kính bảo hộ

Vật dụng cần thiết tiếp theo đó là kính bảo hộ. Khi khoan cắt bê tông, các mảnh vỡ bê tông sẽ bắn lên tung tóe, do đó việc dùng kính để tạo vật cản, ngăn chặn những mảnh vỡ hay những vật chất khác bay vào trong mắt. Bạn đừng chủ quan nhé.

Đó là tất tần tật những vật dụng bảo hộ cần thiết giúp công nhân công trường, nhân viên kỹ thuật bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình trong môi trường làm việc tiềm ẩn những mối nguy hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay