Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông khô

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông khô
Đánh giá bài viết

Khi bạn cần phá đi những tấm bê tông của những công trình lớn đã cũ, hay những ngôi nhà đã xuống cấp để xây lại những công trình mới hiện đại hơn, việc này không còn là vấn đề khó khăn trong thời đại hiện nay, dù công trình có lớn và khó đến đâu thì những thiết bị hiện đại sẵn có tại các công ty dịch vụ khoan cắt bê tông ngày nay luôn sẵn sàng cho việc xử lý những công trình.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông bạn cần có những lưu ý không thể bỏ qua để đảm bảo hiệu quả khi thi công và hạn chế tối đa rủi ro.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy khoan cắt bê tông

Khi khoan cắt bê tông thường sẽ tạo ra rất nhiều bụi và các vật thể cứng nhỏ văng ra từ khối bê tông. Vì vậy cần lưu ý những điều sau:

  • Bảo vệ mắt: sử dụng mặt nạ bảo hộ hoặc kính bảo hộ khi khoan cắt bê tông để tránh những vật thể gây tổn thương cho mắt như: bụi, sạn, cát, …
  • Bảo vệ đường hô hấp: việc khoan cắt bê tông sinh ra một lượng bụi rất lớn, vì vậy khi thực hiện khoan cắt bê tông bạn cần đeo khẩu trang để giảm hít phải nhiều khói bụi gây ảnh hưởng đến đường hô hấp.
  • Bảo vệ da: cần mặc trang phục bảo hộ lao động để tránh các vật nhọn bắn ra khi khoan cắt bê tông găm vào da gây xước da chảy máu, đồng thời cũng để tránh nhiễm bụi xi măng gây mẫn ngứa da.
  • Đề phòng tai nạn: khi khoan cắt bê tông cần lường trước việc sập đổ, hết sức cẩn thận tránh gây nguy hiểm tính mạng cho công nhân thi công và những người xung quanh.

Một số điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi thi hành khoan cắt bê tông

  • Làm ướt lõi bê tông: trước khi thực hiện khoan cắt bê tông bạn nên dùng một lượng nước vừa phải làm ướt bê tông, nhưng đừng dùng quá nhiều nước để tránh áp lực nước cao làm rửa trôi các hạt làm giảm sự tiếp xúc của mũi khoan với bề mặt bê tông.
  • Kiểm tra độ chắc chắn của máy khoan: có thể dùng đế để máy khoan không bị lắc lư khi đang làm, để đảm bảo độ chính xác và an toàn cao.
  • Chọn mũi khoan hợp lý với công trình cần khoan cắt.

Phía trên là những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài, mong rằng bài viết này mang đến cho bạn thêm nhiều những thông tin hữu ích để đảm bảo sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông an toàn và hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay