Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông khô

khoan cắt bê tông bà rịa
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông khô
Đánh giá bài viết

Việc khoan cắt bê tông ướt giúp thao tác dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên có một số trường hợp mà chúng ta cần phải thực hiện khoan cắt bê tông khô để đảm bảo an toàn cho máy móc, thiết bị và đạt hiệu quả cao hơn. Vậy khi khoan cắt bê tông khô thì cần lưu ý những gì?

khoan-cat- be-tong

Cần chọn mũi khoan, lưỡi cắt bằng kim cương

Nếu dự định khoan cắt bê tông khô, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm mũi khoan hay lưỡi cắt kim cương phù hợp với công việc cắt khô. Các lưỡi kim cương cắt khô được thiết kế khác biệt so với lưỡi cắt ướt.

Đối với lưỡi kim cương thiêu kết: Lưỡi kim cương dạng vành tròn không rãnh thường chỉ dùng trong khoan cắt ướt. Các lưỡi kim cương thiêu kết còn lại đều có thể dùng trong khoan cắt khô.

Đối với lưỡi kim cương được hàn: Lưỡi cắt kim cương hàn laser có thể cắt khô được. Trong khi đó lưỡi kim cương hàn bạc không dùng để cắt khô. Các lưỡi kim cương hàn laser dùng trong khoan cắt khô được thiết kế khác với loại lưỡi kim cương hàn laser dùng trong khoan cắt bê tông ướt.
Nếu bạn chọn không đúng mũi khoan có thể dẫn đến trường hợp lưỡi khoan bị gãy hoặc nguy hiểm hơn là văng cả mũi khoan ra ngoài.
Vận hành máy đúng cách
Việc chọn đúng loại máy và vận hành theo đúng kỹ thuật sẽ giúp mang lại hiệu quả nhanh và cao hơn rất nhiều.
Trên thực tế đã có không ít trường hợp dù bạn đã chọn đúng loại máy nhưng khi đưa vào vận hành không đúng kỹ thuật làm lượng nhiệt tỏa ra nhiều do lực ma sát khiến cho máy khoan bị gãy, hỏng.

Khi tiến hành khoan cắt bê tông khô người thợ khoan nên áp dụng các cách sau:
– Cắt gián đoạn: Bạn nên cắt gián đoạn cho máy nghỉ ngơi và giúp làm mát mũi khoan. Không nên khoan cắt liên tục trong khoảng thời gian dài.
+ Cắt nông: Đây cũng là một kỹ thuật cắt mà bạn thợ khoan cắt bê tông khô nên nắm. Phương pháp cắt nông là nhằm mục đích hạn chế làm máy khoan nóng lên. Nếu bạn muốn cắt sâu thì cũng có thể áp dụng cắt nông nhiều lần để đạt đến độ sâu cần thiết nhé.
Trên đây công ty Thanh Hà vừa chia sẻ những lưu ý về khoan cắt bê tông khô. Mọi nhu cầu về khoan cắt bê tông khô quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, máy móc thiết bị hiện đại, giá khoan cắt bê tông phải chăng, chắc chắn công ty chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay