Những lỗi cơ bản khi dùng máy khoan cắt bê tông và cách khắc phục

thi công ép cọc bê tông
Những lỗi cơ bản khi dùng máy khoan cắt bê tông và cách khắc phục
Đánh giá bài viết

Dùng máy khoan cắt bê tông chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những lỗi cơ bản gặp phải trong quá trình thi công. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những trường hợp gặp phải khi sử dụng máy móc, và cách khắc phục để các bạn có thể dễ dàng làm chủ công nghệ hơn.

khoan cắt bê tông TpHCM
khoan cắt bê tông TpHCM

Những lỗi cơ bản dễ chữa của máy khoan cắt bê tông       

Mũi khoan của máy, chính là điểm tiếp xúc với nhiều vật liệu, do đó áp lực của nó rất lớn, thời gian bị mài mòn nhanh. Do đó nếu bạn muốn tuổi thọ của mũi khoan được kéo dài thì việc lựa chọn loại mũi khoan đem đến chất lượng tốt là điều bạn hết sức lưu ý.

Bên cạnh mũi khoan, thì chổi than, nơi tiếp xúc và trượt với động cơ nên khả năng bị mài mòn diễn ra nhanh. Vì thế khi thấy khoan không hoạt động, cần chú ý đến bộ phận này.

Trong quá trình sử dụng máy khoan cắt bê tông, dây dẫn chính là nơi chịu lực uốn, vì thế dẫn đến gãy ở nơi giao với máy và cả phích cắm. Hiện tượng này xảy ra là do phần nhựa của dây dẫn có khả năng chịu đàn hồi tốt hơn so với dây dẫn đồng, vì thế dây đồng gãy còn vỏ thì vẫn nguyên, lý do khiến máy khoan cắt bê tông không hoạt động được cũng có thể là do nguyên nhân này.

Cần chú ý đến công tắc khoan, bởi nó có thể hư hỏng sớm hơn những bộ phận khác, bởi việc bấm tắt liên tục trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục lỗi của máy khoan cắt bê tông

Nếu trong quá trình hoạt động máy khoan cắt bê tông mà bạn thấy đầu khoan bị kẹt hoặc gây khó trong việc trượt đầu khoan, mũi khoan không giữ chặt được thì bạn nên dừng lại để bôi dầu tạo cơ chế trơn, hoặc bạn cũng có thể dùng đầu khoan mới thay vào, hoặc phải thay mới.

Khi động cơ máy không chạy, bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

– Bước đầu tiên cần phải kiểm tra xem máy có bị nóng quá không, hay có xuất hiện mùi khét không. Nếu có tình trạng này xảy ra thì rotor có thể đã bị cháy vì công suất của máy đã vượt quá. Do đó, khi gặp trường hợp này cần đưa máy đi bảo hành để được sửa lại.

– Nếu kiểm tra máy mà không nóng, cũng không khét thì bạn chuyển sang bước kiểm tra ổ phích cắm xem đã tiếp xúc với ổ cấp nguồn hay chưa. Chú ý phần dây dẫn xem có bị đứt không. Sau đó kiểm tra phần giây dẫn, nơi tiếp giáp với máy.

– Sau đó kiểm tra chổi than, bởi với những chiếc máy đã sử dụng lâu thì chổi than có thể đã bị mòn, do đó phương án cần thiết lúc này là phải thay mới.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số những lỗi cơ bản thường xảy ra trong quá trình sử dụng máy khoan cắt bê tông và cách khắc phục sự cố để làm chủ tình hình, tìm cách sửa chữa khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay