Những biện pháp hạn chế tai nạn lao động trong ngành khoan cắt bê tông

Những biện pháp hạn chế tai nạn lao động trong ngành khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Hiện nay nhu cầu xây dựng công trình mới, phá dỡ, san lấp mặt bằng của các hộ gia đình cho đến các chủ đầu tư đều rất lớn do đó ngành khoan cắt bê tông trở thành một ngành nghề hot nhất thị trường và có rất nhiều cơ hội phát triển. Điều khiến nhiều người quan tâm nhất là có biện pháp nào hạn chế tai nạn giao thông trong khi thực hiện. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp được thắc mắc trên.

Chuẩn bị những gì trước khi khoan cắt bê tông?

Trước khi khoan cắt bê tông để xây dựng nhà, các công trình thì phải đảm bảo an toàn trong lao động cho thợ phá dỡ, cho máy móc và cho những người sống xung quanh. Đây là điều kiện tiên quyết phải có khi thi công.

Ngoài ra, phải luôn đảm bảo an toàn trong thi công, đúng kỹ thuật, tránh việc đẩy nhanh tiến độ mà mất tập trung gây mất an toàn cho người và của.

Đặc biệt, trước khi thi công phải có hệ thống bảo vệ bao quanh khu vực thi công, vừa có thể ngăn ồn, ngăn bụi từ gạch vữa xi măng lại vừa an toàn cho các bộ phận lân cận.

Phương pháp hạn chế tai nạn lao động trong khi khoan cắt bê tông

Trong ngành khoan cắt bê tông, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là yếu tố con người. Trong quá trình thi công, người thợ khoan cắt bê tông luôn phải tiếp xúc với các máy móc cùng các trang thiết bị, công cụ và môi trường độc hại…nên luôn phát sinh nhiều mối nguy hiểm thậm chí có thể khiến người lao động bị tai nạn hoặc mắc bệnh. Chính vì vậy ngành khoan cắt bê tông luôn cần phải đặt ra các hướng giải quyết để hạn chế tối đa ngay tình trạng này.

Thứ nhất: Cần phải đẩy mạnh việc giáo dục ý thức bảo hộ lao động cho những  người thợ khoan cắt bê tông trong quá trình làm việc. Theo đó, họ sẽ nắm được tầm quan trọng của công tác bảo hộ lao động để bảo vệ cho chính mình.

Thứ 2: Các đơn vị khoan cắt bê tông phải đào tạo cho những công nhân về các kỹ thuật an toàn trong việc sử dụng máy móc và thiết bị khoan cắt để có thể hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra trong quá trình thi công. Đặc biệt cần phải xác khoảng cách an toàn trong việc sử dụng máy móc để đảm bảo an toàn bản thân.

Thứ 3: Các đơn vị khoan cắt bê tông cần phải trang bị đầy đủ những vật dụng bảo hộ lao động theo quy định về an toàn lao động cho các công nhân như mũ bảo hộ, găng tay, kính, khẩu trang, quần áo bảo hộ…

Như vậy, với những thông tin về các biện pháp hạn chế tai nạn trong lao động trong ngành khoan cắt bê tông, hy vọng các bạn có thể giúp mình luôn an toàn khi làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay