Những biện pháp hạn chế tai nạn giao thông trong ngành khoan cắt bê tông

khoan cắt bê tông
Những biện pháp hạn chế tai nạn giao thông trong ngành khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Ngành khoan cắt bê tông trông đơn giản, nhưng lại chứa đựng những nguy hiểm khó lường trước được. Ngành này đang trở nên rất hot ở thị trường hiện nay, bởi nhu cầu xây dựng ngày một cao, các công trình mọc lên dày đặc, do đó cần phải chú trọng yếu tố con người. Việc đảm bảo an toàn lao động, tránh tai nạn giao thông trong xây dựng, thi công là điều cần thiết và phải được đặt lên hàng đầu.

"Quẳng nổi lo" ồn ào khi khoan cắt bê tông

Yếu tố con người là quan trọng

Ngành khoan cắt bê tông đánh giá cao yếu tố con người. Người thợ kỹ thuật sử dụng và làm chủ máy móc, nhưng cũng chính họ hứng chịu trực tiếp những chất độc hại từ môi trường làm việc, những mối nguy hiểm từ việc sử dụng thiết bị…do đó cần phải có biện pháp để tránh những rủi ro trong quá trình lao động, tránh được những tai nạn không lường trước được.

Cần làm gì để hạn chế tai nạn lao động

Thứ nhất, người lao động cần phải hiểu rõ về an toàn lao động, hiểu môi trường mình đang làm việc, ý thức được việc bảo hộ trong lao động là cần thiết. Do đó cần phải mở các lớp để người lao động được trang bị đầy đủ kiến thức về việc bảo hộ lao động, giúp mỗi người hiểu rõ được tầm quan trọng trong công tác bảo hộ để bảo vệ tính mạng cho chính mình.

Thứ hai, mỗi đơn vị thực hiện lĩnh vực khoan cắt bê tông cần mở các lớp học để đào tạo nguồn lao động. Giúp lao động nắm bắt được những cách an toàn trong sử dụng máy móc, thiết bị, làm chủ được công nghệ đang sử dụng nhằm hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra. Việc hướng dẫn cho người lao động tạo ra khoảng cách an toàn trong việc sử dụng máy móc để bảo vệ bản thân an toàn. Chẳng hạn như, trong quá trình sử dụng loại máy trộn vữa khoan cắt bê tông cần phải cẩn thận, đứng đúng khoảng cách để tránh những tai nạn như cụt tay…

Thứ ba, để hạn chế tai nạn giao thông trong quá trình lao động cần phải đảm bảo trang bị đầy đủ những vật dụng bảo hộ lao động theo đúng quy định dành cho công nhân. Những vật dụng bảo hộ cần thiết cần trang bị cho công nhân gồm: mũ, găng tay, ủng, khẩu trang, quần áo…

Trên đây là những biện pháp hạn chế tai nạn giao thông trong ngành khoan cắt bê tông mà mỗi đơn vị cần phải hết sức chú ý. Ngành nghề nào cũng tiềm ẩn những hiểm họa đằng sau, nhưng chúng ta có thể tránh được những gì ngoài ý muốn xảy ra bằng những công việc nhỏ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay