Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn

Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn
Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn
Đánh giá bài viết

Thúc đẩy sự phát triển ngành xây dựng mạnh mẽ như ngày nay.

Thì không thể thiếu đí sự góp sức của các loại máy móc thiết bị hiện đại.

Máy khoan cắt bê tông là một trong các thiết bị hỗ trợ cho công việc xây dựng công trình diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn
Mang kiến bảo hộ để tránh những hạt sạn có thể văng tung toé khi khoan cắt bê tông

Tuy vậy, cùng những lợi thế vượt trội mà nó mang lại. thì việc dùng máy khoan cắt bê tông còn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm cho người thợ thi công do phải thường xuyên hít nhiều bụi bẩn, hay các vật thể nhỏ, cứng bắn ra,…làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy hại hơn còn đe dọa đến tính mạng của họ.

Vì thế mà bài viết sau đây.  Dịch vụ khoan cắt bê tông TPHCM sẽ đưa ra những lưu ý sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn.  Để bản thân hạn chế thấp nhất những rủi ro xảy ra tại nạn lao động.

> Những điều quan trọng trong an toàn lao động khoan cắt bê tông

> Cách thuê dịch vụ khoan cắt bê tông đạt chuẩn

Khi khoan cắt bê tông nên lưu ý bảo hộ lao động như sau:

Khi khoan cắt bê tông cần lường trước việc sập đổ tường, bê tông. Vì vậy, khi thao tác cần hết sức cẩn trọng , chú ý. Yêu cầu quan trọng đối với người tiến hành thao tác khoan cắt. Phải được đào tạo đầy đủ, có hiểu biết về vận hành máy móc. Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn lao động. Với thiết bị máy móc khi đưa vào quá trình khoan cắt phải hoạt động tốt

– Tránh ảnh hưởng mắt và đường hô hấp khi sử dụng máy khoan cắt bê tông

Trong quá trình khoan bê tông sẽ có rất nhiều bụi bẩn, thậm chí là những viên đá nhỏ, sạn bắn vào mắt làm tổn thương mắt của bạn.  Vì vậy, khi khoan cắt bê tông cần phải chuẩn bị kính hoặc mặt nạ bảo hộ để bảo vệ thị giác của mình nhé.

Khi khoan bê tông thì việc hít phải khói bụi là điều không thể tránh khỏi.  Và điều này thì có ảnh hưởng rất nhiều đến hệ hô hấp. Vì vậy, để hạn chế vấn đề này thì bạn nên đeo khẩu trang hoặc mặt nạ bảo hộ để mang lại hiệu quả cao hơn.

Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn
Nên sử dụng khẩu trang, mặt nạ bảo hộ để bảo vệ sức khoẻ khi thi công

– Bảo vệ da

Như chúng tôi đã nói, khi khoan cắt bê tông thì có rất nhiều bụi.  Có thể là da của bạn dị ứng làm ngứa da, hoặc các mảng đá nhọn bắn vào da gây trầy xước chảy máu.  Vì vậy, hãy trang bị quần áo dài tay, găng tay, giày, ủng để phòng tai nạn xảy ra.

– Đề phòng tai nạn

Đã có không ít trường hợp xảy ra ngoài ý muốn mà chúng ta không lường trước được.  Vì vậy, Hãy thao tác thiết bị đúng kỹ thuật, sử dụng thiết bị bảo hộ tốt.

Ngoài những dụng cụ bảo hộ đã nên ở phần trên thì bạn cũng nên chuẩn bị dây bảo hộ lao động cho trường hợp khoan cắt bê tông trên cao. Trong quá trình thi công bạn cũng nên cảnh báo những người không phận sự miễn vào.Để phòng trường hợp các khối bê tông bị khoan có thể ngã bất ngờ sẽ rất nguy hiểm.

An toàn thiết bị, an toàn lao động là việc chúng ta nên làm trong quá trình thi công. Sử dụng thiết bị đúng kỹ thuật, với đầy đủ thiết bị bảo hộ chính là bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Hy vọng với những lưu ở trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức nhằm đảm bảo an toàn cho mình trong quá trình thi công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay