Làm sao để khắc phục tiếng ồn trong quá trình sử dụng máy khoan cắt bê tông?

khoan-cat-be-tong
Làm sao để khắc phục tiếng ồn trong quá trình sử dụng máy khoan cắt bê tông?
Đánh giá bài viết

Khoan cắt bê tông luôn tạo ra tiếng ồn nhất định của nó, tuy nhiên, để đem đến hiệu quả trong việc làm giảm tiếng ồn của ngành khoan cắt không phải là quá khó khăn. Chỉ cần bạn sử dụng một chiếc máy khoan tốt, cộng với phương pháp phá dỡ có quy trình thì sẽ hạn chế có hiệu quả tiếng ồn phát ra.

cắt bê tông tường vây để tạo lỗ thông hầm

Các bước phá bê tông không tạo ra tiếng ồn

Trình tự thi công:

+ Chuẩn bị: Ở giai đoạn này, tại các công trình thi công cần phải dọn sạch những vật cản, vệ sinh, thu dọn những đồ đạc không cần thiết để máy móc hoạt động dễ hơn. Với những nơi có độ cao trên 2m, cần phải tiến hành lắp đặt giàn giáo tạo thuận lợi cho quá trình thi công. Sau đó, đưa biển cảnh báo để tránh những ai không phận sự bước đến công trường.

+ Khoan lỗ D200mm: Tiếp đến là việc khoan các lỗ với đường kính sử dụng là 200mm và mật độ của các lỗ là 1.25m/lỗ. Tuy nhiên, cũng nên tùy thuộc vào mức độ dày mỏng của khối bê tông mà các bạn có thể thay đổi mật độ lỗ sao cho thích hợp.

+ Tiến hành phá dỡ: Để khoan cắt bê tông không tiếng ồn, đến bước này, bạn cần cho những thiết bị đã chuẩn bị sẵn vào các lỗ khoan trước, thực hiện từ trái qua phải lần lượt, từ trên xuống dưới. Với cách tiến hành tuần tự, bài bản này, chắc chắn rằng khối bê tông sẽ bị vỡ ra hoàn toàn, nhưng có thể phần thép ở trong khối bê tông vẫn chưa có thể đứt ra được.

Ưu điểm của phương pháp này:

– Được đánh giá là phương pháp thi công đảm bảo không có tiếng ồn xuất hiện,và cũng không gây sự rung chuyển quá lớn, do đó mọi kết cấu xung quanh nằm trong hệ số an toàn.

– Bên cạnh đó, với phương pháp này tạo điều kiện phá vỡ có hiệu quả những kết cấu bê tông không thép.

Yếu điểm của cách làm này:

– Mặc dù có những ưu điểm là thế, nhưng các chuyên gia về kỹ thuật cũng cho biết rằng, loại máy móc này cũng chỉ phù hợp với loại bê tông không có thép, hay sử dụng thép nhỏ. Nó có khả năng phá vỡ được khối bê tông có độ dày chừng 500-1000mm

– Trong quá trình thi công, rất khó có thể kiểm soát được những vết nứt, vì thế với những công trình phá dỡ có kiểm soát thì không nên áp dụng.

– Thời gian thi công của phương pháp này kéo dài lâu hơn so với những phương pháp cắt bằng đĩa kim cương, hay cắt bê tông bằng dây.

Với những gì chúng tôi cung cấp đến các bạn có thể cho thấy rằng, đây là một phương pháp rất phù hợp cho quá trình phá dỡ bê tông, nhưng không bao giờ có kết quả tuyệt đối, bởi các công trình là khác nhau, vật liệu là khác nhau, do đó cần có sự phối hợp nhịp nhàng của các biện pháp thi công sẽ có hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay