khái niệm khoan cắt bê tông và tổng quan

khái niệm khoan cắt bê tông và tổng quan
5 (100%) 1 vote

Từ rất lâu khoan cắt bê tông đã là một ngành dịch vụ không thể thiếu trong quá trình tái tạo. Đập phá cái cũ, xây nên cái mới của các công trình dân dụng, công nghiêp,…

Và tới thời điểm hiện tại ngành này trở nên rất hot và cạnh tranh cũng khá cao. Cho nên khách hàng buâng khuâng nhiều trong quá trình lựa chọn hoặc còn nghi ngờ về chất lượng.Cũng vì để đảm bảo tốt cho khách hàng, mà đơn vị công ty khoan cắt bê tông TpHCM ra đời.

Đảm bảo chất lượng về giá, máy móc hiện đại, nhân công lành nghề, kỹ sư giỏi. Đem tới lợi ích  tốt nhất cho khách hàng cùng với sự tin tưởng, tín nhiệm.

khoan cắt bê tông
khái niệm khoan cắt bê tông và tổng quan

Tuy ngành Khoan cắt bê tông hot như vậy. Nhưng đôi khi nhiều người vẫn chưa hiểu được khái niệm chính xác của nó. Cho nên bài viết này sẽ cung cấp cho bạn khái niệm khoan cắt bê tông và tổng quan về khoan cắt bê tông để các bạn có thể tham khảo:

> Các vấn đề thường gặp trong khoan rút lõi bê tông và giải pháp khắc phục

> Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cát bê tông sao cho an toàn

Khoan cắt bê tông là gì?

Khoan cắt bê tông 

là kỹ thuật dùng một lực tác động mạnh từ bên ngoài để phá hủy khối bê tông. Hoạt động này sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn, kèm theo đó là đá nhỏ văng, bụi và rung lắc công trình. Tuy nhiên bạn hãy an tâm vì cấu trúc công trình sẽ không bị ảnh hưởng chút nào.

Khoan cắt bê tông là một cụm từ mô tả một nghề bao gồm: khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, cắt bê tông, khoan bê tông thông phá bể phốt cũng như cắt đường ống…v.v

Khoan cắt bê tông phát triển rầm rộ ở Việt Nam trong những năm 1998. 

Và nó đã mau trở thành công việc gây ấn tượng và khá quan trọng đối với người dân. Vì mức độ hữu dụng và nhanh gọn của khoan cắt bê tông. Những người thợ khoan cắt phải thật giỏi, lành nghề  thì chất lượng công trình mới thật hoàn hảo.

Các thiết bị dùng trong ngành khoan cắt bê tông

  • Máy đục bê tông dùng điện
  • Máy đục bê tông dùng hơi
  • Máy khoan rút lõi bê tông
  • Máy cắt bê tông
  • Máy cơ giới (máy đào, máy xúc…)
  • Và một số công cụ hỗ trợ khác

Những kỹ thuật dùng trong khoan cắt bê tông

Lưỡi khoan bằng kim cương:

  • lưỡi khoan này có thể cắt được bê tông dày 1000mm. Có thể dùng để khoan cắt bê tông cho sàn, tường, cưa đường tạo rãnh.

Mài bề mặt bê tông:

  • dùng để giảm kích thước khối bê tông dày và lớn phục vụ cho các mục đích khác nhau. Đặc biệt, phương pháp này không gây ra rung động quá lớn.

Kỹ thuật cắt hạ sàn bê tông:

  • Được áp dụng cho nhu cầu cắt hạ sàn bê tông có chiều dày trên 500mm hoặc ở vị trí mà máy cắt đĩa không thể thao tác. Kĩ thuật này được ứng dụng để cắt hạ sàn hoặc tạo lỗ mở đi đường ống thông gió…

Khoan cắt bằng dây kim cương cứng:

  • được dùng chủ yếu cho vật thể có kích thước lớn, hình dạng vật thể không đều, hoặc sử dụng khi không gian làm việc chật hẹp hoặc môi trường làm việc đặc biệt( dưới nước). Phương pháp này hiệu quả hơn, chính xác hơn và tạo ra ít tiếng ồn so với các phương pháp trên.

Hy vọng với những thông tin trên đây, quý khách sẽ khái quát rõ hơn về ngành nghề khoan cắt bê tông. Để có thể phục vụ tốt hơn cho các nhu cầu của quý khách hàng, khoan cắt bê tông TpHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/7, kể cả ngày lễ, ngày tết. Để đem đến chất lượng tốt nhất, phương án tốt nhất cho khách hàng.

khoan cắt bê tông
Liên hệ 0985.378.313 – Mr. Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay