Hướng dẫn sử dụng mũi khoan bê tông có thể bạn chưa biết

Các vấn đề thường gặp trong khoan rút lõi bê tông và giải pháp khắc phục
Hướng dẫn sử dụng mũi khoan bê tông có thể bạn chưa biết
Đánh giá bài viết

Máy khoan cắt bê tông hiện nay đang được bày bán phổ biến trên thị trường bởi sự phát triển của ngành xây dựng. Việc sử dụng máy khoan như thế nào để có thể dùng lâu dài, tiết kiệm chi phí hao mòn là điều mà các nhân viên kỹ thuật hết sức quan tâm, nhất là việc sử dụng mũi khoan bê tông đảm bảo, hiệu quả, không gặp sự cố trong thi công.

khoan cắt bê tông
khoan cắt bê tông

Cách sử dụng mũi khoan trong khoan cắt bê tông

Chọn mũi khoan đúng với mục đích sử dụng

Việc sử dụng mũi khoan đúng với chất liệu cần sử dụng, mục đích sử dụng là việc làm cần thiết để bảo vệ mũi khoan, do đó bạn đừng nên dùng mũi khoan gỗ để tiến hành khoan kim loại. Do đó khi mua cần hỏi những người có kinh nghiệp và chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Lắp mũi khoan đủ chặt

Chỉ cần một chút sơ sẩy có thể khiến mũi khoan bị lệch, gãy, bể, nhất là khi bạn đang sử dụng mũi khoan khoét, hay từ. Có nghĩa là, khi đã lắp mũi khoan vào máy, bạn cần lắp chặt, tránh lỏng lẻo, đảm bảo có được những lỗ khoan đẹp và đạt chuẩn nhé.

Dùng đúng chế độ của máy khi khoan, tận dụng tối đa những chức năng mà máy có

Khách hàng cần biết rằng, khi lên ý tưởng thiết kế máy khoan, không phải ngẫu hứng mà nhà sản xuất tự thiết kế theo ý của mình những chế độ có trên máy đâu, mà mỗi nút  đều có những tính năng riêng của nó, do đó, các bạn cần phải biết cách tận dụng tối đa những chế độ sẵn có. Vì thế, trước khi mua, hãy hỏi kỹ các chế độ để được tư vấn, đồng thời đọc bản hướng dẫn sử dụng.

Làm mát trong quá trình khoan

ở những chất liệu có độ cứng lớn, việc làm mát trong quá trình khoan là vô cùng cần thiết, và đây cũng là cách làm được chú trọng trong khoan. Vì thế, với những chiếc máy khoan không có cơ chế tự làm mát, thì trong quá trình máy làm việc, bạn cần phải chú ý. Tuy nhiên việc làm mát bằng các dung dịch cũng chưa đủ lớn để giúp mũi khoan khoan các bề mặt cứng, sâu được mà phải cần một hệ thống mang đến tác dụng làm mát có áp lực lớn hơn.

Dùng một lực thích hợp trong quá trình khoan

Tức là trong quá trình khoan, bạn chỉ nên dùng một lực thích hợp đều đặn với chất liệu mà bạn đang khoan, đừng nên sử dụng tốc độ quá mạnh, điều này sẽ chỉ khiến cho máy nóng nhanh hơn, tuổi thọ của máy cũng sẽ kém đi.

Cố định chắc vật cần khoan

Việc bạn cố định vật liệu cần khoan là cách để lỗ khoan tạo ra đẹp hơn, bên cạnh đó còn tăng tác dụng trong việc bảo vệ máy khoan và an toàn của người lao động trong quá trình khoan.

Đó là những hướng dẫn sử dụng trong việc dùng mũi khoan cắt bê tông. Các bạn nên tham khảo để việc dùng máy khoan an toàn và đảm bảo hiệu quả công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay