Hướng dẫn cách dùng máy khoan động lực đúng cách

máy khoan động lực
Hướng dẫn cách dùng máy khoan động lực đúng cách
Đánh giá bài viết

Bạn là thợ khoan cắt hoặc xây dựng thường xuyên phải dùng máy khoan, máy mài hiệu suất cao thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bài hướng dẫn cách dùng máy khoan động lực này!. Sau đây khoan cắt bê tông TpHCM sẽ chia sẻ tới bạn hướng dẫn cách dùng máy khoan động lực đúng cách an toàn và hiệu quả trong công việc.

máy khoan động lực
Hướng dẫn dùng máy khoan động lực một cách hiệu quả và an toàn

Để có thể thực hiện việc khoan với dòng máy khoan công suất lớn này bạn cần có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm cũng như các bước tiến hành tránh trường hợp gây ra sự cố đáng tiếc. Dưới đây sẽ cách để sử dụng máy khoan động lực đúng cách mà bạn nên tham khảo:

Máy khoan sử dụng các công cụ để khoan vào bên trong sâu bề mặt vật liệu nên bước đầu tiên là cần phải kiểm tra bên trong đằng sau những vật liệu khoan có chứa các đường dây điện, các đường ống nước ngầm hay không. Sẽ thật không may  nếu bạn khoan trúng các đường dây và làm hư hại chúng.

Lưu ý khi tiến hành khoan trên các vật liệu khó bằng máy khoan động lực

Việc khoan sắt, khoan bê tông nếu để mũi khoan ở nhiệt độ quá cao, quá nóng là điều không nên, bạn có thể rút chúng ra vài lần trong quá trình khoan, mũi khoan quá nóng sẽ làm khoan không chính xác, có thể bị gãy mũi khoan làm ảnh hưởng đến cấu trúc máy.

Trường hợp kẹp mũi khoan cần phải tránh

Các bụi sinh ra trong quá trình sử dụng máy khoan, để lâu ngày tích tụ lại sẽ làm cho máy khoan hoạt động chậm, bị kẹt mũi khoan. Khi khoan bị kẹt cần phải ngừng ngay các hoạt động khoan, nếu không sẽ làm cháy máy khoan động lực.

Ngoài ra để trong quá trình khoan đảm bảo đường khoan đẹp bạn nên kiểm tra mũi khoan về chất lượng cũng như khả năng khoan được chiều sâu bao nhiêu. Trong quá trình thực hiện nhớ rằng mũi khoan luôn cần được làm mát hạn chế tình trạng cháy mũi khoan gây nguy hiểm cho người thực hiện.

Sử dụng khoan đúng cách

 • Chọn tốc độ khoan phù hợp với từng hoạt động khoan, ví dụ khoan bắt vít thì dùng tốc độ khoan thường, khoan động lực thì dùng máy đục bê tông. Việc sử dụng đúng quy cách như vậy sẽ làm tăng tuổi thọ của máy khoan và cho kết quả làm việc cao nhất.
 • Sử dụng máy đúng công suất
 • Mang đồ bảo vệ khi sử dụng máy khoan động lực để bảo vệ an toàn cho người sử dụng.
 • Không sử dụng mũi khoan quá cùn, vì nếu mũi khoan quá cùn sẽ cho kết quả khoan không chính xác, làm hao công suất hao phí máy khoan.
 • Cất giữ máy, lau chùi máy khoan sau khi sử dụng xong
 • Khi khoan gạch có thể lót một tấm giấy bên trên bề mặt khoan để các vụn bẩn không văng bắn tung tóe ra ngoài xung quanh.
 • Khi khoan ở trần thạch cao phải dùng tay gõ thử lên bề mặt trần để xác định thanh đòn, không nên khoan vào những chỗ không có thanh đòn, sẽ không thể bám chắc được.
máy khoan động lực
cần mang đồ bảo hộ khi sử dụng máy khoan động lực để đảm bảo an toàn

Quan tâm liên hệ

Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy khoan động lực đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính bản thân!

 • Địa chỉ: 238/02 Quang Trung, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

 • Hotline: 0985.378.313 Mr. Tâm

 • Email : khoancatbetong234@gmail.com

   

Xem thêm các bài viết khác: khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông tại tphcm, thợ khoan cắt bê tông và những lời tâm sự buốt lòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay