Học hỏi các chuyên gia về kỹ thuật khoan cắt bê tông

Học hỏi các chuyên gia về khoan cắt bê tông
Học hỏi các chuyên gia về kỹ thuật khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Nếu bạn là chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, bạn có thể hiểu được rằng tất cả các dự án xây dựng đòi hỏi một số loại cắt bê tông hoặc là khoan lõi. Nó xuất hiện khá cơ bản và dễ hiểu, nhưng thực tế có  rất nhiều yếu tố cần được quan tâm để thực hiện một dự án khoan cắt bê tông an toàn và hiệu quả.

Khoan Cắt bê tông đòi hỏi các công cụ phải sắc bén và phù hợp; thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt; cung cấp tốt nước làm mát máy và tất nhiên là một người thích hợp và có kinh nghiệm vận hành.Thiết bị khoan cắt bê tông hoạt động có thể được sử dụng đơn giản và an toàn nhưng tuy nhiên, bạn cũng nên làm quen với những mối nguy hiểm tiềm tàng.

khoan cắt bê tông
Học hỏi các chuyên gia về khoan cắt bê tông

và phải biết được, hiểu được các chức năng và các tính năng của thiết bị đang hoạt động. Bạn có thể sử dụng cơ chế và các công cụ khác nhau, khi nói đến đến khoan cắt bê tông.Một loại kiến thức cơ bản của quá trình khoan cắt bê tông cốt lõi, để bạn có thể thực hiện dự án tốt.

Khoan kim cương 

Cưa kim cương hoạt động nhanh và chính xác so với các kỹ thuật cắt khác. Bạn cũng sẽ cần ít nhà khai thác hơn và nó cũng có thể cho phép bạn cắt thanh reo và các kim loại khác thường được yêu cầu trong quá trình xây dựng. Cưa kim cương không gây ồn ào và tạo ra ít rung động nhất so với bất kỳ loại công cụ khoan và cắt nào khác. Đồng thời chúng ít có khả năng gây hại cho các phần xung quanh của sàn hoặc bê tông.

Cưa tường bê tông

Phương pháp này bao gồm một lưỡi tròn cố định trên một công cụ được theo dõi gắn trên. Theo dõi này cho phép các công cụ để leo lên các bức tường và trần nhà .Nói chung, kỹ thuật này được tạo điều kiện để cắt các bức tường dày hơn 16 inch và ít khi các bê tông này dày 36 inch trở lên. Đây hoàn toàn là một kỹ thuật khác nhau và đảm bảo kinh nghiệm và chuyên môn.

Cưa dây

Nó được sử dụng khi tất cả các phương pháp cắt sụp đổ hoặc đi đến quăng. Chúng chủ yếu được sử dụng cho các dự án cắt bê tông lớn hơn. Những loại cưa này tạo thành cáp đa sợi có các đoạn kim cương nhỏ được sắp xếp thông qua một dãy ròng rọc gắn với bánh xe thủy lực. Khi các bánh xe kéo cáp dây quay xung quanh và cắt vật liệu.

Khoan phẳng

Quá trình khoan như vậy thường được sử dụng để chia các bề mặt phẳng, như sàn nhà, vỉa hè và cầu.  Trong phương pháp này, các công cụ được sử dụng được giữ trên một chiếc xe đẩy mà bạn có thể đẩy từ phía sau. Quá trình này có thể giúp bạn sửa được các đường ống bị hỏng hoặc hệ thống dây điện dưới sàn bê tông, đường cao tốc, kênh rạch, ống dẫn nước.

Khoan lõi

Quá trình khoan này được sử dụng để tạo các lỗ tròn chính xác. Bạn có thể sử dụng điều này để hình thành lối ra cho đường ống, dây điện hoặc lỗ thông hơi, sưởi ấm, hoặc lỗ thông hơi điều hòa không khí để phù hợp để thông qua. Bạn cũng có thể sử dụng máy khoan này để thu thập các mẫu bê tông. Đây là những ống thép có các mũi kim cương.

Thận trọng khi khoan cất bê tông

Tất cả các công cụ đã nêu ở trên đều có hiệu quả cao nhưng đồng thời có một số nguyên tắc nhất định phải được tuân thủ trong khi sử dụng các công cụ này. Bụi bê tông có hại cho phổi, mắt và xoang. Nó cũng trở nên mài mòn và ăn mòn làm hư hại các bê tông xung quanh.

khoan cắt bê tông
Thận trọng trong quá trình khoan cắt bê tông

Bạn cần phải kiểm soát bụi phun ra từ các mũi khoan này. Nó có thể được kiểm soát bằng cách cắt ướt trong đó bụi tích tụ trong nước làm mát hoặc sử dụng các công cụ khí nén có thể hút bụi trong luồng không khí.

Khi đưa vào sử dụng lưỡi cắt kim cương hoặc bất kỳ thiết bị khoan đĩa mài mòn nào khác như cưa bê tông, nước được sử dụng để làm mát các dụng cụ cắt. Bạn phải quản lý sự đổ tràn của nước làm mát và thoát nước nên được cung cấp hoặc một cơ chế chân không như chân không ướt có thể được gắn vào màn hình lây lan của nước làm mát.

Nó cũng đòi hỏi phải nối đất đúng cách, cách điện và bảo vệ lỗi đất đúng cách. Bạn cũng phải nhận thức được khả năng của cơ sở máy quay dữ dội mà không cần cảnh báo. Bạn nên giữ cho cơ thể tránh xa lộ trình quay vòng có thể của thiết bị trong quá trình khoan lõi.
Đừng quên khử hoạt động bất kỳ kênh nguồn nào ở xung quanh hoạt động cắt hoặc khoan.

xem thêm: khoan cắt rút lõi bê tông không thể thiếu trong ngành xây dựng

Kết Luận

Đây là những cơ chế và kỹ thuật có thể được tạo điều kiện để cắt bê tông bằng cách sử dụng các cưa và công cụ cắt bê tông khác nhau. Tất cả những công cụ này có nghĩa là cho các ứng dụng khác nhau cho tình hình và yêu cầu của vấn đề này. Vì mỗi máy đều có một số sai sót nhất định nếu không được xử lý đúng cách, bạn nên sử dụng loại công cụ mà bạn sẽ sử dụng trước để có được kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay