Hé lộ bí quyết sử dụng máy khoan bê tông dành cho người chưa am hiểu kĩ thuật

khoan cắt bê tông TpHCM
Hé lộ bí quyết sử dụng máy khoan bê tông dành cho người chưa am hiểu kĩ thuật
Đánh giá bài viết

Với những người chưa được qua đào tạo bài bản về ngành nghề khoan cắt bê tông vẫn có thể sử dụng được máy móc này, bởi rất dễ dùng, có thể phục vụ những việc nhỏ trong gia đình hằng ngày.

Thợ khoan cắt bê tông
Thợ khoan cắt bê tông

Biết chọn chiếc máy khoan chuyên dụng

Dù không phải là công việc chính, nhưng nếu muốn tự tay khoan đục trong nhà thì cánh mày râu cũng nên học cách chọn cho gia đình những chiếc máy khoan phải đáp ứng được như

  • Chọn mua dòng máy khoan cắt bê tông với công suất lớn
  • Lực và đập tạo ra mạnh, có thể đục vỡ được khối bê tông, tường nhà
  • Có nhiều chế độ khoan

Tìm hiểu cơ chế hoạt động chiếc máy khoan

Sau khi đã chọn được cho chính mình chiếc máy khoan thích hợp, thì bạn hãy chắc chắn là đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm chắc được kỹ năng cơ bản, cách dùng của máy này để có thể vận hành tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn.

Xác định độ sâu & đường kính khoan

Để có thể tự tin cầm chiếc máy khoan cắt bê tông, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được độ sâu để khoan lên vật liệu, đường kính bao nhiêu. Có những chiếc máy có khả năng này, nhưng cũng có những chiếc máy khoan cắt bê tông không có, bắt buộc bạn phải tiến hành theo cách thủ công, tức là hãy dùng 1 chiếc dây để tự đánh dấu lên mũi khoan, để biết được bạn đang đã khoan sâu đến mức độ nào.

Tư thế cầm máy khoan bê tông

Người mới bắt đầu sử dụng máy khoan cắt bê tông, thì việc xác định tư thế cho bản thân cũng là điều quan trọng, bởi nếu tư thế sai thì việc mũi khoan bị nhỡ ra ngoài, làm xấu mũi khoan.

Hiện nay trên thị trường có những chiếc máy khoan cắt bê tông với thiết kế nhỏ gọn, thuận lợi cho cầm tay, do đó bạn có thể thao tác một cách dễ dàng, để việc có lỗ khoan đẹp, chính xác thực hiện trong tầm tay. Do đó, yêu cầu người khoan cần tạo cho mình một thế đứng vững chắc, bởi độ rung từ máy rất dễ khiến bạn giật mình.

Đánh dấu điểm cần khoan và khoan

Xác định được điểm mà mình cần khoan ở tường, bê tông đảm bảo tránh lỗ khoan bị lệch. Mới vào đầu, cần phải để ở tốc độ chậm, các mũi khoan phải chắc chắn vào điểm đã đánh dấu. Sau đó, bạn mới từ từ nâng dần tốc độ khoan lên, nếu cảm thấy máy đã nóng thì hãy cho máy nghỉ rồi tiếp tục khoan.

Chú ý quá trình khoan:

Bạn cần hết sức chú ý điều này, nếu khi mũi khoan đã xuống được 2mm~5mm thì bạn nhanh chóng thoát 3 vớ ra bên ngoài. Nếu bạn không nhanh chóng thực hiện động tác này rất dễ khiến mũi khoan bị gãy, hoặc vùng lỗ khoan bị xước.

Bên cạnh đó, trong khi khoan, để tránh tình trạng cháy mũi khoan, thì hãy chuẩn bị sẵn sàng bên cạnh mình 1 chai nước, khoét 1 lỗ ở nắp, thỉnh thoảng tưới lên mũi khoan 1 ít nước.

Chắc có lẽ, với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trên đây, những người chưa am hiểu kỹ thuật cũng có thể sử dụng được máy khoan cắt bê tông cho công việc riêng của mình, hay gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay