Cẩm nang sử dụng máy khoan cắt bê tông hiệu quả trên mọi bề mặt chất liệu

an toàn lao động khoan cắt bê tông
Cẩm nang sử dụng máy khoan cắt bê tông hiệu quả trên mọi bề mặt chất liệu
Đánh giá bài viết

Quý khách hàng sử dụng loại máy khoan cắt bê tông, muốn sử dụng có hiệu quả thiết bị này trên các vật liệu khác nhau cần phải hết sức chú ý, bởi gỗ, kính, bê tông…đều có những đặc thù riêng. Nếu sử dụng không đúng với các bề mặt rất dễ khiến cho vật liệu bị hỏng, hoặc máy sẽ dừng hoạt động. Dưới đây, mời các bạn đón đọc những kinh nghiệm trong khoan cắt bê tông ở các bề mặt vật chất.

khoan cắt bê tông huyện củ chi
khoan cắt bê tông huyện củ chi

Khoan gỗ

Việc dùng khoan để khoan gỗ rất dễ dàng bởi tính chất gỗ không cứng như những vật thể khác. Điều bạn cần làm là dùng một chiếc mũi khoan chuẩn lắp vào chiếc máy khoan gỗ, giữ chắc máy và bấm nút khoan là được. Nếu bạn mà dùng mũi khoan gỗ lên các vật liệu cứng như kính, gạch…thì sẽ chỉ khiến thời gian của bạn hao phí, lại mất tiền của trong việc sửa chữa mũi khoan, hỏng hóc máy móc.

Khoan kính

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên khoan cắt bê tông, họ cho rằng việc khoan gỗ hay kính đều tiến hành rất dễ dàng, bởi điều cần quan tâm là sử dụng mũi khoan carbide, đây được xem là mũi khoan chuyên dụng chỉ dành cho kính và gạch men. Việc tìm mua mũi khoan này vô cùng dễ dàng, bởi ở các cửa hàng chuyên cung cấp phụ kiện cầm tay bán rất nhiều.

Nhưng người khoan cần hết sức lưu ý, bề mặt kính rất trơn và khá cứng, do đó tránh để cho đường mũi khoan đi chệch khi bạn vừa bật máy khoan. Do đó, để có thể cố định được mũi khoan, bạn cần phải sử dụng sự hỗ trợ từ miếng bìa các tông dày đặt lên tấm kính. Đầu tiên, bạn cần phải cho máy khoan ở tốc độ thấp để khoan 1 lỗ trũng trên kính, sau đó bỏ miếng bìa các tông ấy đi và tiến hành khoan ở mức độ cao hơn.

Bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng ở mặt sau của kính cũng được lót để có định phần mặt sau chống trơn, áp lực của mũi khoan xuống không quá đè nặng lên kính, khiến chúng dễ vỡ. Bạn cần biết rằng, chiếc máy khoan cầm tay không thể áp dụng để khoan loại kính cường lưc đâu nhé.

Khoan kim loại

Các nhân viên kỹ thuật lành nghề về khoan cắt đều dùng máy khoan sắt để tiến hành khoan kim loại và họ cho rằng các mũi khoan dành để khoan gỗ cũng được dùng cho việc khoan bề mặt kim loại, tuy nhiên những mũi khoan này chỉ khiến đường khoan bị chệch ở trên những bề mặt cứng và nhẵn đấy.

Vì thế để có thể khiến lỗ khoan đẹp mắt hơn, chúng tôi khuyên bạn hãy dùng đinh để đóng một lỗ nhỏ trên mặt sắt để đánh dấu điểm bắt đầu khoan, giúp cho việc giữ mũi khoan được chắc hơn. Nếu bạn đóng khoan trên vật liệu như nhôm, thì bạn có thể dùng ngay móng tay của mình để đóng dấu, thay vì dùng búa nhé.

Với những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích hơn cho những người chưa am hiểu về kỹ thuật khoan, người mới khoan lần đầu có thêm kiến thức trong khoan cắt bê tông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay