Bí kíp phá bê tông không ồn

Bí kíp phá bê tông không ồn
5 (100%) 1 vote

Khoan cắt bê tông đang là loại hình dịch vụ đáp ứng với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, khi mà các dự án xây dựng liên tiếp mọc lên, thì nhu cầu của khoan cắt cũng tăng lên theo thời gian. Cũng vì có quá nhiều loại hình khoan cắt bê tông ra đời, mỗi cơ sở lại cạnh tranh nhau về chất lượng dịch vụ, các phục vụ, giá cả…đó còn là cạnh tranh về công nghệ, chẳng hạn như việc sử dụng dụng cụ khoan cắt bê tông không có tiếng ồn, các  bạn cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Những điều cần biết về phương pháp phá bê tông không ồn

Phương pháp khoan cắt bê tông không ồn mới xuất hiện ở Việt Nam, máy móc này đã ở nước Đức từ năm 2008, dùng để phá dỡ đá granit. Khi đưa vào trong các công trình, loại máy này phát huy công dụng phá được rất nhiều khối bê tông không thép, các loại bê tông mỏng…

Các bước phá bê tông không tạo ra tiếng ồn

Trình tự thi công:

+ Chuẩn bị: Ở giai đoạn này, tại các công trình thi công cần phải dọn sạch những vật cản, vệ sinh, thu dọn những đồ đạc không cần thiết để máy móc hoạt động dễ hơn. Với những nơi có độ cao trên 2m, cần phải tiến hành lắp đặt giàn giáo tạo thuận lợi cho quá trình thi công. Sau đó, đưa biển cảnh báo để tránh những ai không phận sự bước đến công trường.

+ Khoan lỗ D200mm: Tiếp đến là việc khoan các lỗ với đường kính sử dụng là 200mm và mật độ của các lỗ là 1.25m/lỗ. Tuy nhiên, cũng nên tùy thuộc vào mức độ dày mỏng của khối bê tông mà các bạn có thể thay đổi mật độ lỗ sao cho thích hợp.

+ Tiến hành phá dỡ: Để khoan cắt bê tông không tiếng ồn, đến bước này, bạn cần cho những thiết bị đã chuẩn bị sẵn vào các lỗ khoan trước, thực hiện từ trái qua phải lần lượt, từ trên xuống dưới. Với cách tiến hành tuần tự, bài bản này, chắc chắn rằng khối bê tông sẽ bị vỡ ra hoàn toàn, nhưng có thể phần thép ở trong khối bê tông vẫn chưa có thể đứt ra được.

Ưu và nhược điểm của phương pháp:

+ Ưu điểm:

Với phương pháp này được sử dụng trên hệ thống máy móc hiện đại đã áp ứng được nhu cầu ngày một tăng cao của các công trình xây dựng. Mặt khác với việc không có tiếng ồn, không rung đảm bảo tiến độ công việc, tránh gây khó chịu cho người xung quanh.

+ Nhược điểm: Mặc dù có những ưu điểm là thế, nhưng các chuyên gia về kỹ thuật cũng cho biết rằng, loại máy móc này cũng chỉ phù hợp với loại bê tông không có thép, hay sử dụng thép nhỏ. Nó có khả năng phá vỡ được khối bê tông có độ dày chừng 500-1000mm.

Đó là tuyệt chuyên phá vỡ bê tông không ồn đang được các cơ sở khoan cắt bê tông chú trọng. Mọi chi tiết về loại hình dịch vụ này, các bạn có thể liên hệ qua:

Địa chỉ: 238/02 Quang Trung, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0985.378.313 Mr. Tâm

Email : khoancatbetong234@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay