Bật mí tiêu chuẩn đối với nước vữa trộn trong khoan cắt bê tông

khoan cắt bê tông huyện bình chánh
Bật mí tiêu chuẩn đối với nước vữa trộn trong khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Trộn bê tông được coi là một việc vô cùng quan trọng trong việc đổ bê tông nền móng cho công trình. Để có thành phẩm bê tông chuẩn thì tỉ lệ trộn bê tông phải tuân thủ theo một công thức nhất định. Vậy để nước vữa trộn bê tông đạt chất lượng cần có những tiêu chuẩn nào? Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

khoan-cat-be-tongTiêu chuẩn đối với nước vữa trộn trong khoan cắt bê tông

Những tiêu chuẩn chọn nước vữa để trộn bê tông

Thứ nhất, nước vữa không được có váng dầu mỡ, vì dầu mỡ có thể làm chậm sự đông kết đóng rắn của xi măng và làm giảm sự liên kết của xi măng với cốt liệu trong bê tông và vữa, từ đó giảm cường độ của chúng. Vì vậy đây là một trong những bước quan trọng nhất trong ngành khoan cắt bê tông.

Thứ hai, nước trộn không được có màu thì khi trộn thì vữa mới hoàn thiện.

Thứ ba, lượng tạp chất hữu cơ có trong vữa không vượt quá 15mg/l. Hợp chất này có thể làm bê tông chậm rắn.

Thứ tư, nước trộn có độ pH không nhỏ hơn 4 và không lớn hơn 12,5 vì các yếu tố này có liên quan đến độ bền của bê tông sau này do chúng có tính axit và độ kiềm cao.

Thứ năm, lượng muối hòa tan, lượng cặn không tan và đặc biệt là hàm lượng ion sunfat (SO42-) và ion (Cl-) trong nước trộn không được vượt quá giới hạn cho phép đối với từng trường hợp cụ thể  được quy định trong tiêu chuẩn vì chúng ảnh hưởng đến sự đông cứng, cường độ và độ bền của bê tông và vữa cũng như cốt thép trong bê tông cốt thép.

Ngoài nước trộn, nước dùng để bảo dưỡng bê tông, vữa và nước rửa cốt liệu (cát, đá) cũng phải đạt các yêu cầu như vậy.

Địa chỉ nào khoan cắt bê tông uy tín tại TP.HCM?

Hiện nay, TP. HCM đang được đầu tư mạnh mẽ về kinh tế, với nhiều khu công nghiệp xây dựng, đừng xá được mở rộng, tạo điều kiện cho ngành dịch vụ khoan cắt bê tông chất lượng ngày càng phát triển. Nắm bắt được tình hình đó, dịch vụ khoan cắt bê tông Thanh Hà đã ra đời nhằm phục vụ nhanh chóng cho khách hàng. Với những ưu thế về thế mạnh thương hiệu có sẵn nhiều năm qua kết hợp với đội ngũ nhân viên có tay nghề cùng những thiết bị máy mọc hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận và tin tưởng của quý khách hàng.

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách hiểu hơn về ngành khoan cắt bê tông. Nếu quý khách hàng có nhu cầu khoan cắt bê tông hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và phương án thi công tối ưu nhất với chi phí cực rẻ. Quý vị cũng có thể truy cập website: https://khoancatbetongtaitphcm.com để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay