Bật mí những quy tắc an toàn khi sử dụng máy khoan cắt bê tông

Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn
Bật mí những quy tắc an toàn khi sử dụng máy khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Máy khoan cắt bê tông cũng như các loại máy khác khi sử dụng cần có những quy tắc nhất định để đảm bảo an toàn. Để tìm hiểu kỹ hơn về những quy tắc này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn
                          Lưu ý khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông sao cho an toàn

Máy khoan cắt bê tông là gì?

Trước khi tìm hiểu máy khoan cắt bê tông chúng ta cần phải biết như thế nào là khoan cắt bê tông. Khoan cắt bê tông là sử dụng ngoại lực từ bên ngoài để phá hủy bê tông. Hoạt động này không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm rung lắc công trình, tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì khoan cắt bê tông không ảnh hưởng đến cấu trúc công trình.

Khoan cắt bê tông chính là một cụm từ ngắn gọn mô tả các hoạt động như : cắt bê tông, đục phá bê tông, khoan rút lõi, đục phá nền.

Những quy tắc an toàn khi sử dụng máy khoan cắt bê tông

Vì đặc thù riêng nên những người sử dụng máy khoan cắt bê tông luôn phải đối mặt với nguy hiểm rình rập. Chính vì thế mà những quy tắc an toàn luôn luôn phải được ghi nhớ và áp dụng khi sử dụng máy khoan cắt bê tông.

– Kiểm tra máy trước khi vận hành. Người vận hành các loại máy khoan cắt bê tông cần phải hiểu rõ về nguyên lí hoạt động, cấu tạo và cách sử dụng các loại máy đó.

– Cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cho người sử dụng : Mũ, áo bảo hộ, găng tay, kính, khẩu trang… để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động.

– Lựa chọn vị trính đứng khi vận hành máy cũng rất quan trọng khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông, tránh trường hợp khối bê tông rơi vào người vận hành máy…

– Mỗi máy khoan phải được cấp điện từ một cầu dao riêng, bên cạnh đó dây dẫn điện phải là loại hai lớp vỏ cách điện để đảm bảo an toàn.

– Sau khi đã hoàn thành công việc cần rút điện, khóa hoặc hãm bộ phận khởi động tránh trường hợp máy tự khởi động lại hoặc có người không phận sự quấy phá, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

– Khi máy không hoạt động nên để máy ở nơi thoáng mát, khô ráo, không để máy ở ngoài tránh làm han rỉ máy, giảm hiệu quả của máy. Cần thường xuyên kiểm tra, lau chùi, vệ sinh sạch sẽ máy móc.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, người sử dụng máy khoan cắt bê tông cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, nguyên tắc an toàn trên để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh cũng như tăng hiệu quả công việc. Chi tiết liên hệ hotline 0985.378.313 hoặc website https://khoancatbetongtaitphcm.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay