Bạn đã biết gì về nhuộm màu khoan cắt bê tông

khoan-cat-be-tong-quan-9
Bạn đã biết gì về nhuộm màu khoan cắt bê tông
Đánh giá bài viết

Hiện nay, ngành khoan cắt bê tông uy tín đang thay đổi theo từng ngày. Điều đó thể hiện rõ nhất ở việc nhuộm màu bê tông. Vậy nhuộm màu bê tông là gì? Tại sao cần nhuộm màu bê tông? Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về phương pháp mới này.

khoan-cat-be-tongNhuộm màu khoan cắt bê tông

Yếu tố quan trọng nhất trong nhuộm màu bê tông là gì?

Trong khoan cắt bê tông, chất lượng của sản phẩm bê tông nhuộm màu sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và trình độ của người thực hiện. Hơn nữa, việc lựa chọn màu sắc để nhuộm cũng rất quan trọng. Bạn có thể sẽ thấy nó bị giới hạn bởi nhóm màu vàng đất, nâu đất hay màu xanh. Tuy nhiên với nhiều loại dung môi, bạn có thể sử dụng màu sắc linh hoạt như màu đỏ, màu vàng và màu tím. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình nhuộm màu bê tông để tạo nên một sản phẩm bê tông chất lượng.

Quy trình nhuộm màu bê tông được diễn ra như thế nào?

Nhuộm màu bê tông trong ngành khoan cắt bê tông không phải là một lớp sơn phủ mà là cả một quá trình phản ứng hóa học màu trên vật liệu xi măng. Quá trình đó được thực hiện từ nước axit và các muối vô cơ phản ứng với các khoáng chất đã có trong bê tông, từ đó cho kết quả chính là màu sắc.

Ngoài ra, nhuộm màu bê tông là việc sử dụng các sản phẩm hóa học acid-based có tính nhuộm màu. Hơn nữa, phần lớn các loại acid-based dùng để nhuộm màu là hỗn hợ của nước, axit HCL và các muối hòa tan trong nước. Từ đó, các chất này sẽ phản ứng với canxi hydroxit trong bê tông rồi ăn sâu vào trong bê tông giúp cho chúng không bị phai màu.

Những lưu ý cần biết khi nhuộm màu bê tông

– Trước tiên, bạn cần chia rõ ràng đường ngăn cách giữa hai mảng màu vì chúng dễ bị lem màu, bạn có thể cắt bê tông bằng máy cắt, hút sạch bụi bê tông ra, hoặc dán giấy nến để phân chia các khu vực với nhau.

– Sau khi hoàn thành công việc tô màu, việc tiếp theo là sơn bóng, sơn chống thấm. Sơn sẽ giữ lại độ ẩm và màu sắc cho bê tông. Sau này việc bảo dưỡng cũng chỉ là sơn lại lớp bảo vệ này.

– Khi nhuộm màu chúng ta sẽ phải thao tác cả khu vực cho đến khi hoàn thành, tránh làm cùng các hoạt động xây sửa khác. Điều đó sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc nhuộm màu bê tông. Nếu quý khách hàng có nhu cầu nhuộm màu hay khoan cắt bê tông hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho dịch vụ khoan cắt bê tông Thanh Hà để được tư vấn hỗ trợ và phương án thi công tối ưu nhất với chi phí cực rẻ. Quý vị cũng có thể truy cập website: https://khoancatbetongtaitphcm.com để biết thêm chi tiết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay